1. Thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men không những giàu enzyme mà còn là nguồn thức ăn của các lợi khuẩn axit lactic. Vì thế, khi ăn các loại thực phẩm này, cơ thể sẽ được bổ sung nhiều enzyme và gia tăng các lợi khuẩn
Gợi ý: Súp miso, xì dầu, đỗ tương lên men,rau dưa muối chua, dấm bỗng, kim chi, dưa chuột bao tử muối…
2. Ngũ cốc, kiều mạch, thực phẩm có chỉ số GI thấp
GI (Glycaemic Index) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột và đường. Trong giai đoạn fasting - thải độc, nên lựa chọn các loại thực phẩm có GI < 60.
Gợi ý: Gạo lứt, ngũ cốc, bánh mì đen...
3. Các loại rau củ, trái cây giàu enzyme
Tỉ lệ lý tưởng của các loại thực phẩm trong một ngày fasting - thải độc là: 50% rau quả tươi, 50% thức ăn chế biến. Để hấp thu enzyme hiệu quả và không lãng phí enzyme có sẵn cho việc tiêu hóa, nên nghiền nhỏ các loại rau củ tươi này. Tương tự, các loại trái cây cũng nên chế biến thành các loại nước ép và sinh tố enzyme. Nên sử dụng ngay khi chế biến để tránh hiện tượng oxy hóa làm hao hụt enzyme.
Gợi ý: Đậu Hà Lan, bông Atiso, măng tây, bông cải, salad, cà chua, hành tím, hành tây, dâu, bưởi, cam, chanh...
4. Axit béo chuỗi ngắn
Axit béo chuỗi ngắn là loại axit béo có lợi sản sinh từ quá trình tạo men của ruột già, sau đó chuyển hóa thành dưỡng chất cung cấp cho niêm mạc ruột già. Các loại xơ thực phẩm gốc thủy sinh hay các loại thực phẩm lên men đều là những loại thực phẩm cung cấp nhiều axit béo chuỗi ngắn cho cơ thể chúng ta.
Gợi ý: Rong biển, mơ muối, dấm đen...